ซื้อกลับ SCC

เรื่องที่น่าสนใจ เศรษฐกิจ (ในประเทศ - ต่างประเทศ)

ออฟเรคคอร์ด
ถือว่าเป็นหุ้นที่รายย่อย สำหรับ SCC ก็ต้องทั้ง “เฝ้าและเกาะติด” ในช่วงนี้จำนวนมากก็ราคาหุ้นดันลงมาลึกแบบสุดๆ ทำเอาใครไม่ได้ติดตามมาดูอีกทีเป็นได้ตกใจ
๐๐๐ ซื้อกลับ SCC

ถือว่าเป็นหุ้นที่รายย่อย สำหรับ SCC ก็ต้องทั้ง “เฝ้าและเกาะติด” ในช่วงนี้จำนวนมากก็ราคาหุ้นดันลงมาลึก แบบสุดๆ ทำเอาใครไม่ได้ติดตามมาดูอีกทีเป็นได้ตกใจ

จากราคาระดับ 500 บาท ค่อยทยอยลงทุกปี 456 บาท และ 368 บาท จนไปสุดที่ 312 บาท ใครยังถือไม่ cut loss ไปซะก่อนใจแกว่งไม่น้อยแม้จะเชื่อมั่นว่า บริษัทแข็งแกร่ง – ฐานะการเงินมั่นคง แค่ธุรกิจยังไม่ฟื้นยาวนานเกินไปเท่านั้น !!

จังหวะราคาลงแบบไม่พักแบบนี้ ทีม short sell ทำงานตลอดจนกลายเป็นอันดับต้นๆ ที่เจอรายการขาย short มาอย่างต่อเนื่องกดราคาหุ้นลงลึก ยิ่งเป็น หุ้นใหญ่ – พอร์ตต่างชาติ ด้วยแล้วไม่ต้องห่วงกดดัชนีลงไปอีก

ส่วน ราคามีเด้ง หรือซื้อกลับ ทำวอลุ่มหนาแน่น และต่างชาติทยอยกลับมาซื้อหุ้นไทย อย่างไง….ต้องพาหุ้น SCC ขึ้นมาด้วย

ขึ้นแท่น “หุ้นหมุนรอบ – ลุ้นราคา” กันได้

 

๐๐๐

หุ้นไทยโชว์ผลงานท็อปฟอร์ม ปรับตัวขึ้นร้อนแรง รับอานิสงส์ฟันด์โฟลว์ที่ยังไหลเข้าต่อเนื่อง หนุนหุ้นบิ๊กแคปดีดตัวคึกคัก โดยดัชนีปิดการซื้อขายที่ 1,625.73 จุด เพิ่มขึ้น 16.97 จุด หรือ 1.05% ระหว่างวันแตะระดับสูงสุดที่ 1,628.29 จุด และระดับต่ำสุดที่ 1,613.96 จุด มูลค่าการซื้อขาย 68,447.97 ล้านบาท

นักลงทุนต่างชาติซื้อต่อ 6,201.57 ล้านบาท นักลงทุนสถาบันขาย 35.80 ล้านบาท พอร์ตโบรกเกอร์ ขาย 233.02 ล้านบาท และนักลงทุนรายย่อยขาย 5,932.75 ล้านบาท

๐๐๐

กระแส “รถอีวี” ในบ้านเรายังมาแรง ล่าสุด “BYD” ยักษ์ใหญ่จากจีน เปิดขายรถไฟฟ้ารุ่นแรกในไทย ATTO 3 ปรากฏว่ามีลูกค้าจำนวนมากแห่มาจองคิวตั้งแต่โชว์รูมยังไม่เปิด!

ขณะเดียวกันสรรพสามิตเตรียมออกมาตรการอุดหนุนแบตเตอรี่รถไฟฟ้า หวังดึงราคารถอีวีในประเทศให้ถูกลง กลายเป็นปัจจัยบวกให้กับกลุ่มผู้ประกอบการ ทั้งบมจ.พลังงานบริสุทธิ์ (EA) ราคาวิ่งรับข่าวดี ทำนิวไฮในรอบ 6 เดือน จ่อทะลุ 100 บาทอีกครั้ง ล่าสุดมาปิด 98 บาท เพิ่มขึ้น 1.50 บาท หรือ 1.55%

ส่วนบมจ.โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ (GPSC) ทำนิวไฮรอบ 1 เดือน ปิด 65.75 บาท เพิ่มขึ้น 3.75 บาท หรือ 6.05%

๐๐๐

กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ หลังมีการแชร์ภาพผู้โดยสารจำนวนมากต่อคิวหน้าด่านตรวจคนเข้าเมืองสนามบินสุวรรณภูมิ เรียกว่าสนามบินแทบแตก! หลังเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่นการท่องเที่ยวไทย

โดยในเดือนต.ค. ที่ผ่านมา มีผู้โดยสารเดินทางเข้าออกประเทศทะลุ 3 ล้านคนไปแล้ว เพิ่มขึ้น 42.66% จากเดือนก่อน และเป็นการเดินทางผ่านสนามบินสุวรรณภูมิมากถึง 2.2 ล้านคน ถือเป็นข่าวดีสำหรับหุ้นบมจ.ท่าอากาศยานไทย (AOT) พลิกกลับมาบวกช่วงท้ายตลาดปิด 74.25 บาท เพิ่มขึ้น 0.25 บาท หรือ 0.34%

๐๐๐

มาเงียบๆ แต่ฟาดเรียบนะ สำหรับหุ้นบมจ.แสนสิริ (SIRI) หลังราคาหุ้นค่อยๆ สะสมพลัง ไต่ระดับขึ้นมาต่อเนื่อง เผลอแป๊บเดียวทำนิวไฮรอบ 9 เดือน ล่าสุดปิด 1.34 บาท เพิ่มขึ้น 0.03 บาท หรือ 2.29% หลังยอดขายยังไปได้สวยตามกำลังซื้อที่ฟื้นตัว

ส่วนความไม่แน่นอนเรื่องเปิดให้ต่างชาติเข้ามาซื้อที่ดินในไทย รวมทั้งการยกเลิกมาตรการ LTV ในปีหน้า เชื่อว่าไม่น่ากระทบมากนัก เพราะเจาะกลุ่มกำลังซื้อสูง

๐๐๐

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เตรียมจัดงานใหญ่ มหกรรมการลงทุน SET in the City 2022 ซึ่งปีนี้มาพร้อมกับแนวคิด “ค้นหาโอกาสใหม่ ให้คุณลงทุนอย่างมั่นใจ ในยุคดอกเบี้ยขาขึ้น” รวบรวม 23 บริษัทหลักทรัพย์ชั้นนำ มาร่วมให้คำปรึกษา วางแผน และเปิดบัญชีให้กับนักลงทุน

พร้อมด้วยเวทีสัมมนา และกิจกรรมเวิร์กชอปสุดเข้มข้น ผู้สนใจไปเจอกันได้ที่หอประชุมศาสตราจารย์สังเวียน อินทรวิชัย ชั้น 7 อาคารตลาดหลักทรัพย์ฯ ถ.รัชดาภิเษก ระหว่างวันที่ 5-6 พ.ย. นี้